Tiên Sơn Đỉnh có phải là vẻ đẹp trời ban cho Phú Quốc

Tiên Sơn Đỉnh là điểm mà bất kỳ phượt thủ nào củng muốn chinh phục khi đến Phú Quốc. Đây là ngọn núi nằm cuối dãy núi Hàm Ninh cao 565 mét. Có người còn đặt tên là Đỉnh Tiên Sơn.

Truyền thuyết về Tiên Sơn Đỉnh

Truyện xưa ở Phú Quốc kể lại rằng, có 1 ông lão rất là hiền từ, nhân hậu. Ông sống trong 1 cái hang đá trên đỉnh ngọn núi này. Ông đi làm rẫy trồng chuối và tu hành, ngay cả người trong vùng cũng rất là hiếm khi gặp ông xuống núi. Chuối ông trồng ông không bán mà đem xuống núi rồi treo ngay giữa ngã ba đường. Khách đi đường mà đói sẽ ăn cho đỡ đói. Nếu ông cần đến thực phẩm thì ông sẽ gánh một gánh củi xuống núi, để đó rồi về. Sau đó người dân sẽ mang thực phẩm đến rồi để lại ở để đó và gánh củi về dùng. Người dân đổi thực phẩm gì ông cũng nhận không quan trọng nhều ít. Dân chúng ở đây cũng chẳng biết tên ông là gì, họ gọi ông là ông Đạo Đụn.

giữa bạt ngàn trời xanh
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Thế rồi lâu lâu, người dân chả còn thấy ông Đụn xuống núi nữa. Họ liền theo con đường mòn đến hang đá, họ thấy ông Đạo Đụn đã chết từ lâu rồi. Người dân cho rằng ông đã biến thành Tiên.

du khách check in
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Nguồn gốc ông tiên Đạo Đụn

Thực tế ông tên là Tống Văn Nam quê ở Long Hồ, Vĩnh Long. Ông lên núi tu hành và mất trên đó. Ngay trên đỉnh ngọn núi này có 1 cái huyệt mà người ta cho rằng trước khi ông mất ông đã tự tay xây nó. Với mục đích sau khi mất ông sẽ nằm trong đó. Con trai ông cũng tìm lên ngọn núi này để tìm mộ cha. Ông yêu cầu gia đình sau khi ông mất sẽ hoả táng và mang tro cốt của mình chôn cất gần mộ Ông Đụn.

chụp ảnh sống ảo
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Tiên Sơn Đỉnh là nơi chôn ông Đụn

Hiện nay trên đỉnh núi có 2 ngôi mộ của cha con ông Đụn. Vẻ đẹp ngoạn ngục trên Tiên Sơn Đỉnh đã thu hút nhiều du khách tìm đến du lịch Phú Quốc. Họ chụp ảnh check in, tìm hiểu về nguồn gốc văn hóa nơi này.

Trả lời