Review Ấn Độ chi tiết xem bạn có nên đi du lịch hay không nhé

Review Ấn Độ của mình sau đây là cực kỳ chuẩn xác nhé. Tuy nhiên có rất nhiều thông tin trái chiều đúng sai thế nào mình không rõ lắm. Nhưng theo mình thì các bạn không nên đi du lịch nơi này nhé.

Bạn xem có nên đi hay không sau khi xem mình review Ấn Độ sau đây nhé

Để mình kể cho các bạn nghe về chuyến công tác đến Ấn Độ vừa rồi của nhóm mình (6 người). Trong ấn tượng của mình thì Ấn Độ có rất nhiều vấn đề bất tiện đối với khách du lịch. Và ngoài Taj Mahal là nơi đã quá nổi tiếng thì mình không có thông tin gì nhiều về các danh thắng khác của Ấn. Điều duy nhất mình tò mò khi bắt đầu chuyến đi này là tìm hiểu một đất nước nghìn năm văn hóa. Và muốn biết là tại sao ở một quốc gia người phụ nữ chưa bao giờ được đề cao và coi trọng. Tuy nhiên nó lại xây nên nhiều công trình biểu tượng tình yêu bất diệt dành cho một người phụ nữ. Nhưng có lẽ cũng vì lười tìm hiểu thêm nên chuyến đi này mang lại cho mình rất nhiều điều bất ngờ. HÓA RA ẤN ĐỘ KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ TAJ MAHAL.

du lịch ấn độ
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Hành trình khám phá Ấn Độ

Hành trình của mình đi qua 3 thành phố Delhi – Arga – Jaipur. Khu vực này người Ấn gọi hành trình này là TAM GIÁC VÀNG. Ở đây hầu như các di sản, công trình lăng tẩm, pháo đài, cung điện… Trong hành trình này đều thuộc về vương triều hoàng kim Mughal. Đây chính là một đế chế hùng mạnh thống trị tiểu lục địa Ấn Độ rộng lớn (Afganishtan, Pakistan và một phần Ấn Độ ngày nay). Đây cũng là 1 trong 3 vương triều hồi giáo lớn nhất lúc bấy giờ. Nó sánh ngang cùng với Đế chế Ottoman và Safavid Ba Tư.

du lịch ấn độ
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Vương triều Mughal có nguồn gốc từ Ba Tư. chính vì thế kiến trúc của thời đại này là sự kết hợp giữa phong cách Ấn Độ, Ba Tư và mang tư tưởng Hồi giáo. Sự kết hợp này mang cảm giác mình đang ở Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Iraq…. Di sản ở Ấn được bảo tồn rất tốt, và đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Di sản nhiều đến nổi không đủ thời gian tham quan. Đến đây sẽ có cảm giác ngược dòng thời gian trở về quá khứ đấy.

tham quan ấn độ
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Khám phá Ấn Độ bằng phương tiện gì?

Vì là lần đầu đến Ấn Độ, và vì LƯỜI, cộng thêm mong muốn được thoải mái 100% lại an toàn. Cho nên mình book xe trọn gói theo hành trình cơ bản có sẵn. Xe đón mình ngay khi xuống sân bay và theo mình trong suốt hành trình cho đến ngày cuối cùng. ĐÂY LÀ SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT NHẤT CỦA MÌNH, CỰC KỲ THOẢI MÁI VÀ VÔ CÙNG HÀI LÒNG. Chuyến đi này còn có một may mắn nữa là gặp được bác tài xế dễ chịu nhất quả đất. Bác tài lại còn hài hước thông minh. Xe mình thuê là xe 9 chỗ to cỡ xe 16 chỗ ở Việt Nam. Nó được độ thành 9 chỗ như mấy mấy xe limousine ý. Phù hợp đi 6-8 người thôi nhé với chi phí khoảng hơn 100usd/người cho hành trình 7 ngày. Đây là cái giá quá rẻ vì các bạn sẽ đi rất nhiều điểm, lại còn đi 3 thành phố.

review ấn độ
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Lưu ý giá thuê trên là trọn gói. Cho nên không phải trả thêm phụ phí gì nha. Tất nhiên các bạn cũng có thể lựa chọn đi tàu, kết hợp các phương tiện công cộng nữa. Bạn có thể tham khảo thêm các bài review khác trên google để tìm hiểu kỹ vấn đề này. Mình không thực sự trải nghiệm việc sử dụng phương tiện công cộng (trừ xe rickshaw) nên xin phép không review ạ.

review ấn độ
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Ăn ngủ nghỉ thế nào tại Ấn Độ

Ngoài ra thì vì muốn thoải mái, sạch sẽ nên nhóm mình book khách sạn chứ không ở homestay hay hostel. Tất nhiên khách sạn thì giá mắc hơn. Nhưng thật sự thì các bạn nên ở khách sạn cho sạch sẽ vì tiêu chuẩn sạch ở Ấn thấp hơn các nơi khác khá nhiều. Và nếu các bạn book khách sạn, hostel, homstay… trên Booking hay các web đặt phòng thì lưu ý. Các bạn phải ĐỌC THẬT KỸ REVIEW của các tài khoản KHÔNG ĐẾN TỪ ẤN ĐỘ. Lời khuyên chân thành đó nha.

Ấn Độ đẹp thật
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Những thông tin thêm cần biết khi đến Ấn Độ

Một số các vấn đề khác như vé máy bay. Hiện đã có đường bay thẳng của VietJet rồi, các bạn cứ thế mà triển nhé. Mang theo visa (loại e-visa), xe thuê thế nào, làm sao để book bác tài dễ thương ở trên. Thời tiết, ăn uống, mua sắm, lịch trình các điểm tham quan, vé tham quan cho người nước ngoài…. Các bạn có thể ib mình hoặc inbox facebook Thùy Vân Lê để hỏi thêm nếu có nhu cầu thật sự nhé. Mình lười quá, không viết hết ra được.

check in tại Ấn Độ
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

P/s: Mình đã đi và về nhà an toàn, trên đường đi không gặp phải a “Lý Thông” nào cả. Dù rằng các bạn Ấn nhìn rất khó gần và cau có nhưng chắc là do kết cấu cơ mặt thế thôi. Vậy nên đừng quá lo lắng nhé.

check in Ấn Độ
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Trả lời