Quách Tĩnh, Anh Hùng Xạ Điêu Hậu nhân Bắc Cái Hồng Thất Công

Quách Tĩnh là một cao thủ võ lâm được nhiều người biết đến. Anh được nhắc đền nhiều trong tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp và Anh hùng xạ điêu của nhà văn Kim Dung.

Xuất thân của Bắc Hiệp Quách Tĩnh

Bắc Hiệp Quách Tĩnh là con trai của Quách Khiếu Thiên và Lý Bình. Và cụ tổ nhà học Quách chính là Quách Thịnh (nhân vật trong truyện Thủy Hử, một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc). Tĩnh nhi từ nhỏ đã sống trên thảo nguyên Mông Cổ. Hai chữ ” Quách Tĩnh ” được Trường Xuân Tử Khưu Xứ Cơ là đạo sĩ phái Toàn Chân đặt.

anh hùng xạ điêu
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Tình tình khù khờ thật thà

Cao thủ võ lâm này vốn là người khù khờ ,chậm chạp, ăn nói vụng về, hơi đần. Ngoại hình thì cực nam tính : lông mày rậm, hai mắt to, mặt chữ điền đầy đặn rất tuấn tú. Tính tình hào sảng, vô tư, chăm chỉ, chân thật, dũng cảm, hay làm việc nghĩa. Lớn lên tại nơi giá lạnh đó là Mông Cổ, sự lạnh lẻo âm u.

Cha mình bị người Kim giết, Bắc Hiệp đi theo các tướng giỏi của Thành Cát Tư Hãn học nghề. Đặc biệt đó là danh tướng Triết Biệt, Giang Nam Thất Quái và sau này bái Bắc Cái Hồng Thất Công làm sư phụ. Anh Hùng Xạ Điêu học võ công của họ trở thành một trong những người giỏi nhất đương thời, được người đời gọi là Bắc Hiệp. Quách Tĩnh nổi khắp giang hồ nhờ 1 chiêu thức duy nhất. Đó là Hàng Long thập bát chưởng võ công trấn phái của Cái Bang.

nổi danh với giáng long thập bát chưởng
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Hồng nhan tri kỷ là ai?

Sau này Quách Tĩnh cưới Hoàng Dung, tiểu nữ của Đông Tà Hoàng Dược Sư. Cô chính là bang chủ Cái Bang, sinh được ba người con: Quách Phù, Quách Tương và Quách Phá Lỗ.

anh hùng với điêu
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Anh hùng dân tộc chống ngoại xâm quân Mông Nguyên

Thành tích lớn nhất của Quách Tĩnh là bảo vệ thành Tương Dương trước sự xâm lăng của người Mông Cổ. Khi quân Mông Cổ trở lại, thành Tương Dương thất thủ, ngoài Quách Tương, cả gia đình Quách Tĩnh đã tự sát. Và còn rất nhiều thông tin về vị anh hùng này trên trang google. Các bạn rất dễ dàng tìm thấy và đọc nhé.

Trả lời