Những dòng thư của người cha gửi con mừng chào đời

Bức thư của người cha hiện đại

Chào cậu thanh niên đẹp trai! Xin chào, chúc mừng cậu vừa cất tiếng khóc trong vòng tay cô bác sĩ. Tớ là bố cậu, tớ đang ngồi ở ngoài chờ tin cậu và vợ tớ tức “ mẹ cậu”. Tớ rất mong sao mẹ tròn con vuông. Tớ đã rất vui mừng khi nghe thấy tiếng khóc của cậu và tớ biết ngay là cậu đẹp trai giống tớ khà khà.

Tớ chắc cũng chỉ hơn cậu khoảng 28 tuổi thôi. Cho nên mình cứ gọi nhau là cậu tớ cho dễ nói chuyện. Cậu cũng vừa nhìn thấy mặt tớ rồi chúng ta vừa gặp mặt và chào hỏi nhau cậu nhớ không. Nhân lúc nghỉ giải lao giữa hiệp, tắm rửa rồi nghỉ ngơi tớ xin phép tán phét với cậu vài điều. Không sao mình cứ nói chuyện như hai thằng đàn ông nhé. Bây giờ thì tớ cứ phéc. Thế còn cậu cứ nghe đi khi nào cậu bật được rồi tính sơ lược về quá trình cậu trong bụng vợ tớ thế này nhé:

Những dòng thư của người cha gửi con mừng chào đời
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Người cha kể chuyện

  • “Vợ tớ”: anh ơi em có thai 4 tuần rồi.
  • Tớ: thật không em, em có chôn anh hay em gài kèo anh gì không?
  • Vợ tớ: anh nhìn đi!

Cô ấy rút ra que thử thai. Điều tuyệt vời nhất là tôi không biết xem que thử thai kiểu gì vì vợ tôi nó xài loại xịn sò lắm. Phần này phải xin lỗi cậu vì lần đầu tiên tớ nhìn thấy que thử thai và cũng lần đầu tớ biết mình được làm bố.

  • Tôi: làm bố thật hả…

Quá trình người cha chăm sóc con khi còn trong thai

Lúc có cậu 3 tháng đầu vợ tôi vẫn đi làm. Chắc do cậu thấy vợ tôi đi làm cực khổ cậu dọa dọn ra ở riêng ra ngay trong 2 tháng. Vợ chồng tôi khó khăn khó ngủ được với cậu. Tốt Thanh niên biết tự lập là tốt. Nhưng cậu vẫn còn non trẻ chưa đủ lông đủ cánh mà cậu muốn tự lập thì cậu lại làm khổ người ta. Cũng may là cậu vẫn còn biết nghe lời.

Lúc cậu ở trong đó được 5 tháng. Tôi định hỏi cậu lý do gì cậu lại muốn ra lần nữa?. Tính cậu cũng háo thắng lắm nhé chắc ở trong đó chật chội nên cậu lại muốn ra ngoài tự lập chứ gì?. Cũng may là tôi đưa vợ tôi tức “mẹ cậu” đến bác sĩ. May mà cậu vẫn bị mấy thứ đồ chơi, mấy viên kẹo cho mẹ cậu uống mà cậu nằm im thin thít…. Tớ thấy cậu cũng có tính sợ gặp bác sĩ giống tôi đó được được.

Đủ ngày đủ tháng, con người ta non hơn cậu đã ra hết còn cậu vẫn chưa chịu ra. Cũng biết “troll” nhau đấy lúc đầu thấy cậu cứ đòi ra tự lập mà giờ cậu vẫn nằm im chưa chịu ra. Tớ cứ tưởng cậu mọc răng mọc râu cả rồi chứ. Hên là tóc cậu chỉ hơi rậm thôi vẫn còn thanh niên trẻ chán!

Những dòng thư của người cha gửi con mừng chào đời
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Cảm xúc người cha gặp con khi chào đời

Cái sự mà sinh cậu ra vất vả lắm đấy. Nhất là mẹ cậu tức là “Vợ tớ” mà thực ra nói cậu cũng tưởng tớ nói phéc chứ cậu chưa hiểu được gì đâu. Cậu cứ ấy vợ sinh con rồi cậu sẽ biết. Cậu mới ra đời mà cậu cũng lỳ phết đó nha. Ra đời cậu chẳng khóc người ta nhéo cậu cũng chỉ la oe oe vài tiếng. Mang cậu đi chích cậu cũng không khóc luôn, cậu ghê hơn tớ rồi đấy nhất cậu!

Tóm tắt nãy giờ cũng hơi dài rồi nhỉ. Mà cậu có hiểu được câu chuyện tớ đang kể không, nếu không thì thôi không chấp cậu làm gì. Trong lúc tắm tớ nghĩ được vài điều thế này tớ muốn nhắc nhở cậu vài điều như thế này:

Những dòng thư của người cha gửi con mừng chào đời
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Lời dặn dò của người cha với người con mới chào đời

Dặn dò 1

Cậu phải lo bú ngoan, bú vệ sinh, bú đúng cữ nếu không mẹ cậu sẽ tắc sữa. Mà tắc sữa thì tớ phải thay cậu thông sữa mà tớ thì tớ chỉ thích vỏ chứ không thích ruột cậu biết rồi đấy. Tớ đã cai sữa được hơn 28 năm rồi . Thế nên là á chúng ta nước sông không phạm nước giếng tớ với cậu phải biết giữ gìn tài sản chung. Và phải bảo trì nó thường xuyên để sử dụng lâu và bền vững cậu hiểu ý tớ rồi chứ gì.

Dặn dò 2

Thứ hai là cậu phải ăn nhiều, uống đầy đủ nước để không bệnh. Vì bệnh thì chẳng có ai chơi với cậu đâu và tớ phải là người chăm sóc cậu. Cậu biết tớ vụng về rồi chứ gì thế nên cậu đừng để tớ vô ý làm cậu khó chịu nhé. Nếu mà bệnh tó sẽ cấm cậu ăn kẹo đó. Mất đồ ăn, mất đồ chơi, mất thời gian nữa các cụ hay gọi là “ mất cả chì lẫn chài”.

Dặn dò 3

Thứ ba là bây giờ cậu đi vệ sinh như vậy thì được. Nhưng khi cậu được 1-2 tuổi cậu muốn đi vệ sinh mà không kêu tớ là tớ đánh đòn đó nhé. Tớ đảm bảo là sẽ cho cậu có một tuổi thơ như tớ. Tớ sẽ không bắt cậu vác cái balo to hơn người đi học rồi về nhà ngu ngơ hỏi không biết chữ gì. Cậu phải để ong đốt vài lần và chạy nhảy khắp nơi như thế mới vui.
Hết học cấp nhỏ sẽ đến cấp lớn, tớ không ép buộc cậu phải là niềm tự hào của gia đình. Những bài tập của cậu về cậu phải tự làm, không được phép sử dụng sách giải. Sách giải chi để dành cho tớ khi nào cậu không biết cậu hỏi tớ sẽ lén xem sách giải để chỉ cho cậu.

Dặn dò 4

Phải nhắc nhở cậu chuyện này. Ông bà cô dì chú bác cậu cực khổ chăm cậu từ khi cậu còn trong bụng mẹ để chào đón cậu ra đời. Thế nên sau này có ai nhờ cậu rót miếng nước hoặc lấy đồ hộ, bị sai vặt thì cậu đừng có cau mày mà không làm. Tớ chắc chắn sẽ không phang cậu nhưng mẹ cậu thì có đấy, còn tớ thì tớ rất thích xem đánh lộn nhé!

Dặn dò 5

Sau này có bạn gái hay thậm chí là con trai thì cũng phải bảo trước để bọn tớ chuẩn bị. Nhưng báo trước tớ thật sự không thích điều này cho lắm. Mà cậu yên tâm tớ cũng tìm hiểu kỹ lắm về vấn đề giáo dục giới tính . Cho nên tớ tin “ Hươu sẽ chạy đúng đường”. Tớ khá ngại có cô gái nào lạ lạ về nhà đem cái bụng tròn tròn về nói là cháu nội của tớ.

Dặn dò 6

Việc nhậu nhẹt tớ không cấm vì một ngày đẹp trời nào đó có cậu nhậu chung cũng vui nhà vui cửa. Nhưng đừng nhậu say phí rượu lắm đó nhé. Cuộc đời tớ cái lần ngu nhất là tới độ uống rượu bia nên bây giờ tớ nói trước để cậu tránh.

Những dòng thư của người cha gửi con mừng chào đời
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Kết luận

Như thế nhé bây giờ tớ chuẩn bị đồ đạc lên với mẹ con cậu. À mà tớ nói thêm điều cuối cùng này là tớ sẽ “add friend” cậu khi nào cậu có facebook. Bức thư này tớ sẽ đăng lên và tag tên cậu vào. Cậu đừng mong Block hay “ deny friend request” vì tớ sẽ có rất nhiều cách để lấy được pass facebook của cậu. Thân tặng con trai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *