Lạnh nhạt khô khan thờ ơ giết dần cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng

Lạnh nhạt không khan trong quá trình sống chung đã giết chết bao nhiêu cuộc hôn nhân. Thống kê xã hội cho thấy các cuộc ly hôn ngày càng gia tăng vì các cặp vợ chồng trẻ không có xu hướng chia sẽ nhau. Sau đây là một cuộc sống gia đình mà đang trên đường rạng nứt mà Bí Quyết Yêu muốn chia sẽ giúp các bạn trẻ né tránh khi gặp phải.

Sự hình thành hôn nhân trong một quá trình yêu đương nồng ấm

Có một gia đình nọ, họ đã cưới nhau được hơn 4 năm. Đây là một cặp vợ chồng còn tuổi đời tương đối khá trẻ. Theo tâm sự của cô vợ thì sau quá trình yêu nhau, cô đồng ý tiến đến hôn nhân vì thoáng thấy anh chàng này rất hiền. Điều quan trọng hơn cả là yêu thương quan tâm cô hết mực. Cô quyết định chọn anh làm điểm nương tựa cho cả cuộc đời mình.

sự lạnh nhạt
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Lạnh nhạt khiến người ta lan man suy nghĩ lung tung

Thái độ lạnh nhạt của người chồng trong quá trình sống chung đã khiến cô không còn thấy niềm vui và hạnh phúc. Cô cảm thấy lạnh lẻo và tẻ nhạt khi ở bên chồng. Cô cố xua những suy nghĩ viễn vong đó đi, cô bắt đầu lan man suy nghỉ và tự trách. Cô cứ cho rằng là lổi do cô khi quyết định hôn nhân còn quá sớm, khi tình yêu mới chớm vài tháng thôi. Bằng ấy thời gian thì làm sao đủ mặn nồng mà người ta yêu cô nhiều chứ.

Chồng cô ấy là một dân chuyên về lĩnh vực công nghệ, cho nên chỉ thích làm bạn với máy tính và điện thoại. Niềm đam mê này đã đẩy cô qua một bên, nó khiến cô có lần nghỉ bậy. Cô bảo chả nhẻ mình không còn hấp dẫn chồng mình nữa sao?. Thế là cô lại tủi thân, nghỉ sao đời người con gái hẩm hiu và bắt đầu than thân trách phận.

sự cô đơn
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Lạnh nhạt khô khan từ trong cách ứng xử hằng ngày

Cô chia sẽ rằng mình rất thích đùa giỡn và làm nủng với chồng. Nhưng cái cách mà chồng cô cư xử làm cô rất buồn. Cô lâu véo chồng và phá phách khi anh ngồi trước máy tính để làm nủng. Tuy vậy mà người chồng thật vô tâm, lại cho đấy là vớ vẫn. Và cứ mỗi lần như vậy là anh ấy lại đẩy cô ra và bảo đừng đùa nữa.

Sự thờ ơ không dừng lại ở đó mà nó còn thể hiện ở rất nhiều việc khác nữa. Anh tiết kiệm một cách quá đáng, không mua quà cho vợ đã đành, anh củng chẳng tổ chức đi đâu vào cuối tuần. Tình yêu mà không được hâm nóng, thì nó sẽ dần nguội lạnh. Cô bắt đầu cảm thấy chồng cô không còn như trước nữa. Cô đã khóc thật nhiều, thế mà người chồng vẫn vô tâm và chỉ nói: “thôi đừng khóc nữa”. Nói xong quay lưng bỏ đi cafe mặc cho cô ở nhà một mình.

cãi nhau
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Lạnh nhạt trong tâm sự chia sẽ

Sự lạnh nhạt dâng lên đến đỉnh điểm khi cô ấy hằng đêm tâm sự về hoài bão và mơ ước của mình với chồng. Tuy nhiên phản ứng của cái người mà được gọi là chung chăn chung gối là thái độ ậm ừ và khò khò ngấy ngủ. Cứ nói được vài câu là anh ta bảo rằng: “thôi ngủ đi, mai còn đi làm nữa”. Thế là những tâm sự muốn giãi bày với chồng đã vô tình tan biến mất. Nởi buồn nổi khổ cứ chất chứa trong lòng mổi ngày mổ dần cao lên.

lạnh nhạt
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Mơ ước giản đơn của một người vợ

Cô là nhân viên văn phòng, cả ngày đi làm ở công ty. Cô được đánh giá là một người năng động và vui tươi xởi lởi với đồng nghiệp. Tuy nhiên trên công ty lúc nào củng tràn ngập ánh xuân, nhưng về đến nhà thì mọi điều u ám ập đến. Cô mơ ước rằng chỉ muốn được tâm sự những chuyện trên công ty với chồng. Cô ước được nghe chồng cho lời khuyên hoặc nghe chồng kể chuyện của công ty anh ấy. Hoặc chí ít cả hai vợ chồng bỏ mọi công việc, quay quần bên nhau nói những chuyện phiếm, hài hước, kể về sở thích, tương lai…

Mong ước của người phụ nữ đôi khi qua nhỏ bé, vậy mà không mà đạt được. Cái mà cô ta nhận được hằng ngày đó chính là hình ảnh anh ôm điện thoại hoặc cười trước máy tính. Anh vô tâm đến nổi mà sở thích vợ anh củng chả quan tâm và màng đến. Giấc mơ du lịch, pinic cuối tuần bên chồng bên gia đình đã bị anh vùi dập chôn sâu vào trong cái lạnh nhạt ấy. Anh kết thúc giấc mơ và niềm yêu thích của cô bằng hai chữ: “tốn tiền”.

lẻ loi
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Mạnh dạn nói thẳng nhưng đâu củng vào đấy

Cô là người có đi học và củng có suy nghỉ cho nên cô củng hiểu. Tuy chồng cô lạnh nhạt, nhưng chồng cô vẫn chưa có ngoại tình hay phản bội vợ con. Chồng cô chẳng làm gì quá đáng, củng không có làm gì sai. Nhưng sự khô khan, vô vị và vô tâm của anh ấy đã làm cô thấy rất cô đơn, buồn tẻ.

Cô đã gạt sở thích cá nhân của mình qua để cố gắng đồng điệu cùng chồng. Thế mà sự khô khan và lạnh nhạt của chồng có giảm đâu. Cô đã nhiều lần mạnh mẻ nói thật vấn nạn chung của gia đình ra để cho anh hiểu. Thế mà anh củng chẳng quan tâm. Anh kết thúc câu chuyện bằng những từ ngữ như: “em chỉ toàn suy nghỉ vớ vẫn”. Thế là cái cuộc sống đơn lẻ cô đơn của cô cứ thế kéo dài kéo dài không ngày kết thúc.

lạnh nhạt
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Hậu quả của sự lạnh nhạt

Sau một thời gian dài sống trong sự thiếu hụt quan tâm nghiêm trọng. Thế là cuộc đời cô củng đã rẻ sang trang khác bằng một sự quan tâm đặc biệt của một người bạn đồng nghiệp. Sự chia sẽ hỏi han của người ấy giết chết cuộc hôn nhân của cô. Chia tay ly dị với chồng, cô về sống cùng với anh chàng đồng nghiệp. Cô nói chỉ sống thế này thôi, chứ cô không muốn hôn nhân. Cô thực sự sợ hôn nhân, cô thực sự sợ bị lạnh nhạt.

sự lạnh nhạt
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Trên trang google còn có rất nhiều bài viết kể về nhiều cuộc sống vợ chồng khác nhau nữa. Các bạn cố gắng xem thêm để tích lũy kinh nghiệm ứng xử. Mục đích là giữ cho mình một mái ấm yêu thương sống hạnh phúc đời đời.

Trả lời