Không thể giấu được cha? người đã thầm lặng đi theo suốt đời con

Không thể giấu được cha? Tình cảm của cha là vô cùng thiêng liêng. Ở một thời điểm đầu đời của bạn cha là người nắm tay bạn đầu tiên. Ngay cả khi bạn là con trai hay con gái thì ngay từ phút giây bạn được mẹ sinh ra đối với cha đó là một phép màu. Cha có thể chịu đói chịu rét nhưng lại không bao giờ để con thiếu ăn thiếu mặc. Khi bạn đã lớn khôn cha là người dạy các bạn cách sống cách trưởng thành. Và cả cách suy nghĩ tư duy hay cách giải quyết một vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy ít nhiều thì cha cũng biết được bạn đang nghĩ gì, bạn đang gặp phải chuyện gì. Vậy nên, bạn không thể giấu được cha của mình.

Sau đây sẽ là một câu chuyện vui về một người cha hài hước mà rất nhiều bạn mong muốn có được:

Không thể giấu được cha
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Thử Lòng

Chiều hôm ấy vẫn trong xanh như mọi ngày. Cô gái ấy đang buồn vì người yêu không quan tâm, không nhắn tin cho cô ấy thường xuyên. Đang buồn thì bỗng dưng có một tin nhắn đến.

 • T: em có người yêu chưa?
 • Bé: dạ em có rồi ạ!
 • T: Vậy mà dám nói với cha mày là chưa có ng yêu. Cuối tuần về đây cho cha họp gia đình, dẫn theo thằng đó… không nghe lời cha cắt luôn tiền tháng này. Mới bây lớn mà yêu đương nhăng nhít!
 • Bé: dạ con tưởng ai tán con chứ con không có người yêu…
 • Cô gái quyết tâm không về
 • ……….

Vài hôm sau lại có một tin nhắn đến bằng số lạ

 • H: em ơi, anh phải làm sao mới làm quen em được, em có người yêu chưa?
 • Bé : anh nhầm số rồi em không có người yêu anh ạ
 • H: Ơ em sao thế, thế anh là gì của em, một phép thử khiến anh đau lòng, mình chia tay đi?
 • Bé : em xin lỗi em tưởng ông già em, cho em giải thích với ạ.
 • H: cha em làm sao vậy
 • Bé : cha em hôm bữa nhắn tin gài em hoài luôn ạ
 • H: ông già mày đây lần này mày hết giấu nữa nha con, cuối tuần này không dắt thằng đó về thì m đừng về nhà nữa cho tao.
 • Bé: dạ cuối tuần con về…!
Không thể giấu được cha
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Bài học rút ra từ câu chuyện thử lòng

Một câu chuyện hài hước nhắc nhở chúng ta rằng cha luôn luôn là người hiểu rõ chúng ta nhất. Có những người cha rất điềm tĩnh thì cũng sẽ có những người cha rất nghiêm khắc nhưng hài hước. Cha luôn luôn lo lắng và dõi theo bạn, sẽ có lúc cha nghiêm khắc với bạn. Nhưng cuối cùng cái mà cha muốn bạn hiểu được là sự quan tâm và muốn được nghe bạn chia sẻ. Bạn phải tâm sự chia sẽ những khó khăn mà bạn đang gặp phải để cha có thể hướng bạn theo một con đường tốt hơn. Để cha có thể giúp bạn tránh gặp phải những sai lầm mà cha đã gặp phải, đã đi trước chúng ta.

Có thể cha không hoàn hảo nhưng cha luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất!

Khi bạn càng trưởng thành, khoảng cách giữa bạn và cha càng lớn dần. Những cuộc gọi về thưa thớt dần và hầu như là bạn chỉ gọi về cho mẹ. Những cuộc gọi cho cha bạn chỉ là những cuộc gọi xin ý kiến với những việc quan trọng trong cuộc đời bạn. Nhắc đến 1 người cha hoàn hảo. Chắc hẳn các bạn sẽ không bỏ qua một ngôi sao nổi tiếng mà nhiều bạn vẫn đang thần tượng. David beckham một ông bố dành cả thanh cuộc đời để chăm sóc những “thiên thần” của mình. Với những hình ảnh giản dị, những cái nắm tay trìu mến bên cạnh những đứa con thân yêu của mình.

Thì cha bạn cũng không hề thua kém. Vì tình cảm của một người cha dù giàu có, dù nghèo khó hay là một người cha nổi tiếng thì đều giống nhau. Bạn có thể cảm động với hàng trăm mẫu chuyện hay hàng trăm bức tranh đẹp đẽ vẽ về người cha. Nhưng bạn quên mất rằng bức tranh của bạn vẫn luôn là bức tranh đẹp nhất vì bạn được cha ban cho sự sống. Hơn thế nữa là được cha yêu thương và đùm bọc để bạn có được như ngày hôm nay. Chỉ có cha yêu thương bạn vô điều kiện, lo lắng và bao dung hết tất cả những lỗi lầm của bạn.

Đối với cha yêu thương không nhất thiết phải nói ra!

Khác với mẹ dịu dàng và ân cần, thường xuyên hỏi hang chăm sóc bạn. Cha thì ngược lại rất nghiêm khắc và nhiều khi rất khó tính và không nói năng với bạn 1 lời. Là do cha chính là trụ cột của một gia đình. Những điều cha nghĩ cha làm chính là bảo vệ các bạn đôi khi những áp lực của cha đã làm cha khó có thể gần gũi với bạn như mẹ. Nó khiến cho cách cha thể hiện tình cảm có thể vụng về. Vô tình khiến bạn nghĩ cha lạnh lùng và nghiêm khắc làm cho bạn có cảm giác xa cách với cha.

Nhưng bạn phải nhớ rằng cha luôn hướng về bạn, cha vẫn luôn dõi theo bạn và hỗ trợ bạn khi bạn gặp phải khó khăn. Thật hạnh phúc khi trên con đường trưởng thành của các bạn luôn có hình bóng của cha bên cạnh. Trong mắt cha bạn vẫn là đứa trẻ bé bỏng cần được lo lắng và che chở, dù cuộc sống khó khăn cha vẫn luôn là điểm tựa vững chắc nhất với bạn trên cuộc đời này.

Không thể giấu được cha
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Kết luận

Đừng chần chừ mà thể hiện tình cảm với cha khi còn có thể, vì chúng ta chỉ có một người cha duy nhất trên cuộc đời này. Và bạn nên tin rằng: “không thể giấu được cha mình dù bất kỳ chuyện gì”. Cảm ơn cha vì cuộc đời này được làm con của cha.

Các bạn xem thêm video clip về cha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *