Học yêu – nghe thì dễ mà làm có khi còn khó hơn học ở trường

Học yêu là môn học mà con người ta cất công đi tìm một nửa của cuộc đời mình. Vậy bạn đã có những kiến thức yêu gì chưa. Hôm nay hãy cùng Bí Quyết Yêu đi học cách yêu và cách hiểu một người.

Học yêu là gì?

Học yêu là cách mà chúng ta đi tìm kiến thức để yêu đúng cách yêu không sai lệch. Việc có người để yêu là rất khó, nhưng làm sao để giữ được người yêu còn khó hơn bội phần. Vậy không phải ai củng là người giỏi trong lỉnh vực yêu cho nên chúng ta nhất thiết cần phải học.

học cách quan tâm nhau
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Tại sao chúng ta cần phải đi học yêu?

Nếu bạn đã từng yêu một người mà duyên không ngọt và tan vỡ mà mình vẫn không hiểu nguyên do. Rồi tiếp tục các mối tình khác cứ đến rồi tan cứ đi rồi vỡ. Bạn cứ thất bại trong việc chọn một người mình yêu, chọn một người làm bạn đời. Sự thất bại ấy khiến bạn phải quay lại nhìn nhận thẳng vào vấn đề về cách yêu của mình. Bạn đang sai cách ư?. Vậy thì bạn cần phải học cách yêu và cách hiểu người yêu của mình để được ở bên cạnh người ấy mãi mãi bạn nhé.

học cách yêu
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Quy trình học yêu tuy không khó nhưng không hề dễ chút nào bạn nhé

Tìm và chọn cho mình một đối tượng yêu phù hợp

Điều thứ nhất trong bài học yêu đó là cách chọn lựa đối tượng. Bạn ban đầu nên tìm và chọn một người phù hợp thật sự xứng đáng. Khi được người yêu rồng, trong quá trình yêu bạn phải có xu hướng quan tâm và lo lắng cho người ấy. Hãy làm tất cả vì người ấy và phải bên vực người ấy khi có ai đó không tốt với người ấy.

học để yêu cho đúng cách
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Đó là phần bạn? còn người ấy củng phải là người biết quan tâm đến suy nghỉ của bạn. Là người biết chung lo cho tương lai, và người luôn sẳn sàng vực bạn dậy khi bạn sa lầy trong xã hội. Đồi tượng yêu phù hợp nhất có lẻ phải là người tâm đầu ý hợp. Hai người có chung dòng suy nghỉ và có chung một định hướng phấn đấu cho tương lai. Cuối cùng cả hai người cần có đó là đức tính biết hi sinh.

học yêu
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Hãy cố gắng dung hòa sở thích và đam mê cùng nhau

Yêu nhau không nhất thiết là phải chiều chuộng nhau. Nhưng tuyệt đối không được vô tâm hay vô cảm với nhau. Yêu nhau thì việc đầu tiên nên tìm hiểu sở thích và đam mê của nhau. Để từ đó cả hai phải tìm cách giao thoa sở thích lại cho phù hợp. Không nhất thiết phải theo đuổi đam mê sở thích của một bên.

dung hòa sở thích
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Trong thực tế đã có rất nhiều bạn gái muốn thay đổi sở thích và thói quen người bạn trai của mình. Các cô ấy đơn giản nghĩ vì tình yêu anh ấy có thể làm mọi điều. Ban đầu các chàng trai vì chìu lòng mà thay đổi nhưng lâu dài điều này bị phản tác dụng gây ra đổ vỡ. Cho nên trong tình yêu, chúng ta nên học cách yêu làm sao để đối phương tự nguyện thay đổi mà không mang tính ép buộc.

thay đổi nhau
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Tình yêu trước hết phải xuất phát từ cảm nhận của con tim. Rồi sau đó mới đến sự cảm nhận của trí não. Để có được hạnh phúc dài lâu, thay vì phải ép buộc thay đổi con người của nhau. Cách hay hơn là chúng ta nên học cách chấp nhận nhau. Việc thay đổi thói quen trong hoàn cảnh hiện tại để thích nghi với tình yêu một cách ép buộc sẽ gây ức chế. Nó là một quả bom nổ chậm cực kỳ khó lường. Cho nên các bạn cần phải cân nhắc kỷ. Dù gì đi chăng nữa, trước khi bước vào ngưỡng cửa yêu các bạn nên học cách chấp nhận nhau. Đây chính là bí quyết yêu mà giúp bao cuộc tình thành công hạnh phúc viên mãn trọn đời.

gượng ép trong tình yêu
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Học yêu củng nên học cách nghệ thuật chọn và tặng quà

Trong thực tế đã có rất nhiều bạn không khảo sát trước đối phương thích gì. Mà chọn lựa quà theo suy nghỉ của mình. Chính điều này làm cho người yêu của mình phải gượng ép nhận, rồi cũng nở nụ cười cảm ơn kiểu xã giao. Củng là món quà phải mua. Tại sao bạn không cố bỏ chút thời gian công sức ra tìm hiểu người ta thích gì. Bạn phải biết họ hợp gu gì? màu sắc ra sao? hình dáng thế nào?

học cách tặng quà
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Tặng quà phải đúng dịp nó mới mang hàm ý nghĩa yêu thương. Những món quà kém ý nghĩa hoặc không đúng dịp sẽ không được trưng dụng thường xuyên. Đôi khi nó còn phản tác dụng khi lại còn bị người yêu hắt hủi bỏ vào một góc. Như vậy bạn có cảm thấy mình vừa thất bại trong một cuộc yêu không. Chính những điều nhỏ nhặt như tặng quà mà nó ảnh hưởng không kém trong kết quả của một cuộc yêu. Vậy bạn phải biết học tặng quà trong suốt quá trình học yêu bạn nhé.

học yêu
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Học yêu thương cả những người xung quanh người yêu

Người yêu của bạn chắc chắn có cha, mẹ, bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Vì vậy ngoài yêu thương người ấy, bạn còn phải học yêu thương những tình thân xung quanh người yêu của mình. Đó là những người có tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, thói quen và nhu cầu xã hội của người yêu bạn. Bí Quyết Yêu xin ví dụ như sau: với bố mẹ và anh chị em của người yêu, bạn nên thể hiện sự kính trọng và quan tâm họ. Đây chính là cuốn băng keo vô hình dán chắt bạn và người yêu lại với nhau. Sự hạnh phúc của tình yêu bạn, nó bị ảnh hưởng một phần bởi sự ủng hộ của các thành viên hai gia đình đấy bạn nhé.

học yêu người xung quanh
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Kết luận

Tóm lại học yêu tuy không quá khó, nhưng củng chưa có ai nói dể bao giờ. Học là một chuyện nhưng khâu vận hành áp dụng lại là một việc còn xa vời hơn. Nhưng các bạn có công nhận là sau bài viết này, các bạn ít nhiều củng hiểu được nôm na thế nào về Bí Quyết Yêu đúng không? Hãy làm theo những hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang tìm kiếm google về kiến thức yêu. Chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều thú vị lắm đây.

học yêu
Ảnh minh họa – BiQuyetYeu.Com

Trả lời